Tiên học lễ Hậu học văn

DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  FLAGCOUNTER

  CODE GÓC XUÂN

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > TOP TEN >

  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất

  (Tinmoi.vn) Người phụ nữ có bộ ngực tự nhiên "bự" nhất thế giới, thùng gà rán lớn nhất, người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới....đã được sách kỷ lục Guinness ghi nhận.
   
  10. Thùng gà rán "bự" nhất
  Nhân kỷ niệm 70 năm ngày ra đời công thức chế biến gà rán của mình, chuỗi cửa hang đồ ăn nhanh Kentucky Fried Chicken (KFC) đã quyết định thiết lập một kỷ lục Guinness mới.Hình thức để nhà hàng này lập kỷ lục là họ đã làm ra một thùng khổng lồ chứa 1 tấn đầy miếng gà rán tại Louisville, bang Kentucky.
   
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Với thùng gà rán này, những người qua đường có thể ăn no nê mà không phải trả một đồng tiền nào. Trẻ em là những “đối tượng” thích món gà rán này nhất. Sự kiện này nhằm lập kỷ lục Guinness để vinh danh cho thành phố Louisville - quê hương của đại tá Sanders - người sáng lập thương hiệu KFC.
  Không những thế, đây còn là một hình thức PR cho KFC sau lần làm một chiếc sandwich chứa nhiều calorie nhất hồi tháng 4 vừa qua.
  9. Người phụ nữ có bộ ngực "khủng" nhất
  Norma Stitz, người Georgia. Cô đã tốt nghiệp trường Đại học Jackson và đã nhận bằng cử nhân ngành Công tác xã hội. Norma bắt đầu gửi hình ảnh của mình cho các tạp chí từ năm 1990 và đến năm 1994, cô đã được thế giới biết đến là người phụ nữ có bộ ngực tự nhiên "khủng" nhất thế giới.
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Cô đã 10 lần được sách kỷ lục Guiness công nhận là người có bộ ngực tự nhiên lớn nhất thế giới. Mỗi bên ngực của cô nặng 12,7kg và số đo 3 vòng của cô thời điểm được công nhận kỷ lục lần đầu là 178 - 122 -132cm. Lần thứ 10 vòng 1 của cô là 259cm.
  8. Thanh Socola lớn nhất thế giới
  Ngày 12.9.2010, Công ty Grand Candy của Armenia ra mắt thanh socola dài tới 560cm, rộng 275cm, dày 25cm. Thanh socola khổng lồ này được làm hoàn toàn bằng chất liệu tự nhiên và chứa tới 70% lượng cacao.
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Theo đo đạc của Hội đồng Kỷ lục thế giới Guinness, thanh socola này nặng tới 4.410kg và được coi là nặng nhất từ trước đến nay. Công ty Grand Candy cho hay mục đích sản xuất ra thanh socola này là để kỷ niệm 10 năm thành lập công ty bánh kẹo hàng đầu ở Armenia này.
  7.  Động vật chân đốt dài nhất thế giới
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Một con cua Nhật Bản đã được sách kỷ lục Guiness ghi nhận là động vật chân đốt lớn nhất thế giới. Chân của nó dài tới 12m.
  6. Người đàn ông có ngón tay "bự" nhất thế giới
  Anh Liêu Hoa, 24 tuổi, sống tại Trung Quốc là người sở hữu ngón tay lớn nhất thế giới.
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Anh được sinh ra với ngón tay trỏ và ngón tay cái lớn hơn nhiều người bình thường. Năm 2007, Liêu Hoa nhập viện Thượng Hải, người ta đo được chiều dài ngón tay cái là 26cm, ngón tay trỏ dài gần 30,5cm, tổng trọng lượng hai ngón tay này lên tới 10kg. Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật đã cắt bỏ 5.1kg thịt và xương để giảm bớt sự nặng nề cho bàn tay của anh.
  5. Chiếc Iphone lớn nhất thế giới
   Một chiếc điện thoại iPhone khổng lồ mang tên iDevice do 56 chiếc máy tính bảng iPad ghép lại đã được trình diễn tại trung tâm mua sắm St. Pancras International Train Station ở Luân Đôn (Anh).
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Mẫu điện thoại iDevide này được dựng lên nhằm quảng bá cho ứng dụng Lara Croft và Guardian of Light vừa được đưa lên kho ứng dụng App Store.
  Những chiếc iPad được đặt sát nhau, ghép nối một cách cẩn thận và đóng khung màu đen xung quanh mang tính biểu tượng để trông giống một chiếc iPhone khổng lồ. Có tất cả 56 chiếc máy tính bảng tham gia làm nên mẫu iPhone này và đều chạy cùng một video.Ứng dụng Lara Croft và Guardian of Light đã có mặt trên App Store. Phiên bản dành cho iPad có giá 9,99 USD, trong khi phiên bản dành cho iPhone và iPod Touch có giá 6,99 USD.
  4. Cầu vồng người lớn nhất thế giới
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Ngày 18.9.2004, hơn 31000 sinh viên, giảng viên, nhân viên của trường Đại học Bách khoa Philippines đã phá vỡ kỷ lục trước đó được ghi bởi Maltese. Họ đã kết lại thành hình cồng vồng để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường (1904-2004).
  3. Con cá vàng lớn nhất thế giới
  Biagini câu được con cá vàng "khủng" tại một hồ ở miền nam nước Pháp. Anh gọi đây là phần thưởng cực kỳ lớn cho niềm đam mê về câu cá của mình.
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Con cá có bộ vẩy vàng rực. Chiều dài thân bằng một bé gái 3 tuổi mà theo Biagini là không có cây vợt bắt cá vàng nào có thể “tải” nổi.
  Biagini chỉ phải mất 10 phút vật lộn mới ôm được vật báu của mình. Còn các bạn câu của anh cho biết họ đã mất tới 6 năm để giăng bẫy chú cá vàng khổng lồ và huyền thoại này.
  2. Thảm cát lớn nhất thế giới
  Nhóm 25 nghệ sỹ đã tạo nên tấm thảm rộng 39.400m2, trải rộng trên một bãi biển ở eo biển Hormuz. Tấm thảm được các nghệ sĩ sử dụng 70 loại cát màu khác nhau để tạo thành.
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Tấm thảm giống một bức tranh tuyệt đẹp đang thu hút nhiều người đến xem.
  Kỷ lục trước đó thuộc về một tấm thảm rộng 300m2 ở quần đảo Canary.
  1. Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới
  Ram Singh Chauhan, người Ấn Độ, 58 tuổi tự hào về bộ ria mép gần 4m30 (14 feet) dài nhất thế giới.
  Chauhan đang ở thành phố Jaipur của Ấn Độ. Ông coi bộ râu là vật đáng giá nhất của mình. Ông đã nuôi nó suốt 32 năm và mỗi ngày phải mất 2 giờ để chải chuốt bộ râu này.
  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất
   
  Chauhan cho biết: “Nuôi một bộ ria mép giống như chăm sóc một em bé - bạn thực sự cần phải nuôi dưỡng nó. Tôi đã mất một thời gian dài để bộ râu dài được đến 14 feet. Thật không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.”

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 10:49 06/01/2014
  Số lượt xem: 1111
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Đức An)
  Avatar

  Top 10 kỷ lục thế giới kỳ dị nhất

   
  Gửi ý kiến