Tiên học lễ Hậu học văn

DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  FLAGCOUNTER

  CODE GÓC XUÂN

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > TOP TEN >

  10 kỳ quan thế giới đã bị biến mất

  Vườn treo Babylon, hải đăng Alexandria hay tượng thần Zeus... là những kỳ quan của thế giới bị biến mất từ hàng nghìn năm trước... bởi sự tàn phá của thiên nhiên và chính con người. 

   Đền cổ Timbuktu, Somalia
  Tuần trước, Liên Hiệp Quốc thông báo công nhận thành phố cổ này là một Di sản Văn hóa thế giới, với 16 lăng tẩm cổ cần phải được bảo vệ.
  Thế nhưng, ngày 1/7, các phần tử thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Ansar Dine đập phá đền thờ cổ. Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon nói rằng, những vụ tấn công nhắm vào các di tích văn hóa thế giới như vậy là “hoàn toàn không thể biện minh được".
  <>Tượng Phật Bamiyan, Afghanistan
  Đây là 2 bức tượng Phật lớn nhất thế giới được khắc sâu vào núi đá ở Bamiyan, Afghanistan cách đây trên 1.500 năm, trong đó gồm một bức cao 53 m, một bức cao 38 m. Tháng 3/2001, nhân loại bất lực chứng kiến chính quyền Taliban dùng thuốc nổ đánh sập di sản văn hóa độc nhất vô nhị của nhân loại, khiến cả thế giới phẫn nộ.
  <>Vườn treo Babylon, Iraq
  Vườn treo Babylon và những bức tường của Babylon từng được coi là một trong 7 kỳ quan của thế giới. Chúng được cho là do vua Nebuchadnezzar II xây dựng nên từ khoảng năm 600 trước Công nguyên. Vườn treo có thể không thực sự là "treo" theo nghĩa đen, tức là được treo lên bằng các loại dây. Đây là nơi nuôi những loài động vật quý hiếm được đưa về từ khắp nơi trên thế giới.
  Tên của nó bắt nguồn từ việc dịch không chính xác từ "kremastos" trong tiếng Hy Lạp hay từ "pensilis" trong tiếng La tinh, vốn không chỉ mang nghĩa là "treo” mà là "nhô ra ở trên," như trường hợp một sân thượng hay một ban công. Babylon có thể bị phá hủy bởi một số trận động đất trong thế kỷ 2 trước Công nguyên.
  <>Đền Artemis, <>Thổ Nhĩ Kỳ
  <>
  Đền Artemis là đền thờ nữ thần săn bắn Artemis, nằm ở thành phố Ephesus (nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ). Nó được xây dựng từ đá cẩm thạch bởi kiến trúc sư Chersiphron và con là Metagenes. Đền mang phong cách nghệ thuật Hy Lạp và có chiều dài 115 m, rộng 55 m, bao gồm 127 cột đá. Đền Artemis được xây dựng trong 3 giai đoạn, trước khi bị phá hủy lần đầu vào năm 401 trước Công nguyên. Năm 268 sau Công nguyên, ngôi đền này bị phá hủy hoàn toàn bởi một cuộc tấn công của người Goth, một bộ lạc ở Đông Đức và lịch sử sau đó của ngôi đền này trở nên mờ mịt. Chỉ một phần rất ít của công trình còn tồn tại cho đến nay. Người ta chỉ bảo quản được bục đài và một cột đền duy nhất được gia cố bằng bê tông.
  <>Tượng thần Zeus, Hy Lạp
  Tượng thần Zeus cao 12 m được làm từ ngà voi và đặt trên đế làm bằng đá cẩm thạch cao 1m. Nó là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Bức tượng do nhà điêu khắc cổ đại nổi tiếng là Phidias tạo ra vào khoảng năm 435 trước Công nguyên. Được dựng lên trong đền thờ thần Zeus ở Olympia, Hy Lạp, bức tượng này được cho là bị chuyển tới Constantinople, nơi nó bị phát hủy vì một vụ hỏa hoạn lớn vào năm 475 sau Công nguyên. Trong khi đó, những người khác lập luận rằng, bức tượng bị phá hủy cùng ngôi đền vào năm 425.
  <>Lăng mộ Halicarnassus, Thổ Nhĩ Kỳ
  Lăng mộ Maussollos (hay Lăng Halicarnassus) là một lăng mộ được xây dựng giai đoạn 353 – 350 trước Công nguyên tại Halicarnassus (Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay). Công trình này dành cho Mausolus, vị vương hầu một tỉnh thời Đế chế Ba Tư. Nó được 2 kiến trúc sư Hy Lạp Satyrus và Pythius thiết kế. 
  Công trình cao gần 45 m và mỗi mặt đều được trang trí bởi một trong 4 nhà điêu khắc nổi tiếng Hy Lạp. Khi hoàn thành, công trình được coi là một thành công lớn về nghệ thuật tới mức nó được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới. Tuy nhiên, sau 16 thế kỷ tồn tại, một loạt trận động đất phá hủy ngôi đền tuyệt mỹ này.  Hiện ngôi đền chỉ sót lại nền móng cùng với một bảo tàng nhỏ. Một số bức điêu khắc còn tồn tại hiện được trưng bày trong Bảo tàng Anh tại London.
  <>Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes, Hy Lạp
  Tượng thần Mặt trời ở đảo Rhodes, Hy Lạp là tượng đồng khổng lồ về thần mặt trời Helios - vị thần bảo hộ của Rhodes. Tượng được một nhà điêu khắc Hy Lạp dựng nên trong khoảng 292 - 280 trước Công nguyên nhằm ăn mừng chiến thắng của người cai quản đảo Sip là Antigonus I Monophthalmus. Bức tượng cao khoảng 33 m và tồn tại 56 năm, trước khi bị một trận động đất phá hủy vào năm 226 trước Công nguyên. Nó được xem là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.
  <>Hải đăng Alexandria, Ai Cập
  Hải đăng xây dựng dưới thời vua Ptolemy I, khánh thành khoảng năm 201 trước Công nguyên dưới thời vua Ptolemy II. Nó bị hư hại nặng trong những trận động đất năm 956, 1303 rồi sụp đổ hoàn toàn năm 1323. Phần móng của nó còn sót lại cũng biến mất vào năm 1480. Ngoại trừ Kim tự tháp ở Giza, hải đăng là công trình cao nhất trong thế giới cổ đại.
  Nó được đặt ngay lối vào cảng Alexandria, gồm 3 tầng, chiều cao khoảng 135 m. Bậc dưới cùng hình vuông, gồm nhiều phòng cho bộ phận canh gác hải đăng thường trực, gia súc và lương thực. Lối vào được tôn cao, đi vào bằng con đường dốc bắt đầu từ phần nền bao quanh tháp. Bên trong bậc hình vuông thấp hơn là một vách tường đỡ các phần trên của hải đăng, đến được phần trên này bằng con đường dốc xoáy trôn ốc bên trong. Bậc ở giữa có hình bát giác, phía trên bậc này là phần hình tròn có tượng thần Zeus.
  <>Thành phố cổ Atlantis
  Truyền thuyết nói rằng, thành phố Atlantis là một thành phố cổ đại giàu có đáng kinh ngạc. Không những thế, Atlantis còn là một lục địa khổng lồ với một nền văn minh phát triển rực rỡ. Theo dự đoán của các nhà khoa học, Atlantis tồn tại trên Trái đất khoảng 11.000 năm trước. Chính kho báu mà nó sở hữu cùng sự bí ẩn liên quan tới sự tồn tại và biến mất của nó khiến Atlantis trở thành mối quan tâm tìm kiếm hàng đầu của nhiều nhóm nghiên cứu trên khắp thế giới. Theo nhà triết học Hy Lạp cổ đại lừng danh Plato, Atlantis là một thế lực ở Đại Tây Dương. Thành phố này bị chìm xuống biển vào một "ngày bất hạnh" sau khi thất bại trong việc xâm chiếm Athens. Các nhà khoa học sau này dự đoán, Atlantis cổ đại nằm ở rất nhiều địa điểm, nhưng chưa nơi nào được chứng minh chính xác.
  <>Mộ của Thành Cát Tư Hãn
  Bí ẩn về nơi an nghỉ cuối cùng của Thành Cát Tư Hãn vẫn làm điên đầu các nhà khảo cổ học trong nhiều thế kỷ qua, sau khi vị Hoàng đế vĩ đại này qua đời vào năm 1227. Thi thể của Thành Cát Tư Hãn được cho là đã được đưa về Mông Cổ nhưng nơi chôn cất ông vẫn chưa được tìm thấy. Tháng 8/2001, một nhóm thám hiểm Mỹ - Mông Cổ công bố tìm thấy một khu nghĩa địa nghi là lăng mộ của Đại Hãn. Đây là khu mộ có tường đá bao quanh, trên một sườn đồi cách Ulan Bator, Thủ đô của Mông Cổ, 320 km về phía Đông Bắc. Tuy nhiên, việc xác minh lăng mộ này liệu có phải là của Thành Cát Tư Hãn hay không vẫn chưa có kết quả.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 10:51 06/01/2014
  Số lượt xem: 681
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến