Tiên học lễ Hậu học văn

DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  FLAGCOUNTER

  CODE GÓC XUÂN

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT > THIÊN NHIÊN >

  Khám phá 5 địa danh mà bạn không hề nghĩ là nó tồn tại

  Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra: Điểm tận cùng của thế giới, Biên giới giữa trời và đất, hay Tận cùng của sa mạc sẽ như thế này chưa? Hãy cùng khám phá những địa điểm độc đáo nhất hành tinh qua bài viết dưới đây.

  1. Nơi tiếp giáp giữa Đại Tây Dương và Biển Caribe

  Eleuthera là một trong những hòn đảo nằm trong quần đảo ở Bahamas, khoảng 80 km về phía đông thủ đô Nassau. Vùng nước màu xanh lam nhạt yên bình của vùng biển Caribe ở phía tây hòn đảo tương phản hoàn toàn với màu nước xanh sẫm, sâu thăm thẳm của Đại Tây Dương ở phía bên kia, chúng được ngăn cách bởi dải đá rộng vẻn vẹn 10 mét có tên là Glass Window Bridge. Một trong những địa điểm ưa thích của khách du lịch khi muốn chiêm ngưỡng sự giao thoa của hai dòng nước chính là cây cầu Stamford.

  Cầu Stamford nằm ở vị trí hẹp nhất của hòn đảo, là một nơi hiếm hoi để bạn có thể so sánh sự khác biệt giữa hai dòng hải lưu. Trong thế kỷ qua, cây cầu nối Bắc – Nam Eleuthera đã nhiều phen thăng trầm để trở thành đại danh nổi tiếng bậc nhất Bahamas. Vào những năm 1940, một cơn bão lớn đã đánh sập cây cầu tự nhiên vắt qua đây và người ta đã cho xây lại cây cầu khác bằng bê tông. Nhưng đến năm 1999 cơn bão Floyd đã xóa sạch dấu vết tồn tại của nó và các công nhân lại bận rộn trong việc củng cố lại bờ biển và trải một con đường nhựa đi qua vùng tiếp giáp. Tuy nhiên, hiện nay công trình này vẫn phải tu sửa do sự sói mòn khủng khiếp từ nước biển.

  Khách du lịch được khuyến cáo thật sự cẩn thận khi ngắm nhìn kỳ quan thiên nhiên này vì những đợt sóng lớn thường đến bất ngờ xô vào vách đá có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì không có rạn san hô ngăn cản nên cường độ của những cơn sóng rất lớn dễ dàng cuốn tất cả xuống biển, tốt nhất khách du lịch nên ngồi trong xe để trải nghiệm cảm giác pha trộn giữa thích thú và sợ hãi. Đáng sợ như vậy, nhưng Eleuthera vẫn được nhiều người nhắc tới với cây cầu Glass Window Bridge.

  2. Tepuis – Biên giới giữa trời và đất

  Tên gọi đỉnh núi Tepuis có nghĩa là Nhà của các vị thần, nằm trên cao nguyên Guayana, Venezuela quanh năm bao phủ bởi lớp mây bồng bềnh, huyền ảo. Đỉnh cao nhất có độ cao 3000 mét, còn lại đều vượt qua khu rừng bên dưới hơn 1000 mét với các vách đá cheo leo, dựng đứng một cách hùng vĩ khó tin.

  Kỳ quan Tepuis hình thành qua hàng triệu năm bởi quá trình xói mòi từ một cao nguyên sa thạch khổng lồ giữa biên giới phía bắc lưu vực sông Amazon và Orinoco, giữa bờ biển Đại Tây Dương và Rio Negro trong thời tiền sử.

  Với độ cao khủng như vậy, Tepuis có khí hậu khác nhau khi đi từ dưới mặt đất lên tạo thành một hệ sinh thái cực kỳ đa dạng và phong phú với 2.322 loài thực vật quý hiếm, đặc hữu chiếm 1/3 số loài thực vật được ghi nhận trên thế giới.

  Nếu ai đã từng xem bộ phim “Jack – đại chiến với người khổng lồ” chắc chắn còn nhớ những dòng thác đổ từ trên cao xuống thế giới loài người chắc chắn cũng đẹp và ấn tượng như ở Tepuis.

  Ngôi nhà của các vị thần còn là địa điểm ưa thích của dân leo núi và du lịch bụi muốn chinh phục mọi vách đá dựng đứng đúng nghĩa để tim đến cảm giác mạnh trên khắp thế giới.

  3. Khi tận cùng của sa mạc là…biển

  Phía nam sa mạc Namib là thiên đường của các cồn cát cao nhất và ngoạn mục nhất trên thế giới đã tồn tại trên 80 triệu năm, trải dài như dải lụa từ màu hồng sang màu cam sống động. Và phía cuối của lụa cát là Đại Tây Dương mênh mông cuộn sóng. Vùng biển lạnh bỗng nhiên chắn ngang sự di chuyển của đụn cát sa mạc Namib là một trong những kỳ quan kỳ quái nhất, một bức tranh vẽ vô giá của tự nhiên.

  Bờ biển trải dài hàng trăm dặm là nơi lý tưởng ngắm nhìn vẻ đẹp của sa mạc ở Swakopmund ở Namibia, thành phố ven biển lớn nhất của đất nước và là một thánh địa cho người dân Namibia nghỉ ngơi. Thành phố đông đúc, tấp nập mà xưa kia là thuộc địa của Đức lại càng khiến cho rìa sa mạc này trở nên trần trụi hơn bao giờ. Đến vói thành phố biển này, du khách tha hồ ngắm nhìn sự hoành tráng của sa mạc đẹp bạc nhất thế giới bằng máy bay rất chu đáo, tiện lợi.

  4. Chuyện tình của lửa và băng

  Hang động băng đá độc đáo này nằm trên bán đảo Kamchaka của Nga với chiều dài gần một cây số. Một dòng nước nóng chảy bên dưới các vùng đất lạnh giá trên sườn ngọn núi lửa Mutnovsky đã hình thành nên đường hầm có cấu trúc đẹp mắt này. Phần mái của hang động ngày càng mỏng hơn vì sự tan chảy của dòng sông băng trên núi lửa Kamchatka, mỗi khi được ánh mặt trời chiếu vào các khối băng trên mái hang bỗng trở nên lấp lánh lạ thường giống như ta đang bước vào một thế giới khác vậy.

  Sự gặp gỡ giữa hai yếu tố đối lập băng và lửa đã tạo ra một kỳ quan độc nhất vô nhị nữ của thiên nhiên vùng bán đảo Kamchatka. Đây là địa điểm chỉ mới được phát hiện từ năm 1990 nên vẻ hoang sơ, nguyên thủy của hệ sinh vật xung quanh hang động vẫn được giữ gìn như ban đầu.

  5. Điểm tận cùng của thế giới

  Nằm ở miền nam rộng lớn của lục địa Úc Châu, đồng bằng Nullarbor được coi là mảnh đá vôi nguyên khối lớn nhất thế giới có diện tích 270.000 km vuông, kéo dài 1000 km từ đông sang tây. Những vách đá dựng đứng Bunda bẻ cong, uốn lượn và dừng lại đột ngột tại điểm tiếp giáp biển đã tạo ấn tượng mạnh về nơi giao hòa giữa trời và đất, nơi tận cùng thế giới.

  Vốn có lượng mưa ít ỏi nên thực vật rất thưa thớt, hầu như vùng đất Bunda trống trải một cách kỳ lạ. Mặc dù vậy, nước mưa cũng góp phần hình thành nên những hang động, những hố sụt trên bề mặt khối đá vôi khổng lồ.

  Mỗi vách đá đều có độ cao từ 60 – 120 mét với một đường viền phấn trắng dưới chân được gọi là đá vôi Wilson Bluff có nguồn gốc từ 65 triệu năm trước khi châu Úc bắt đầu tách khỏi Nam cực.

  Để quan sát được sự hùng vĩ, bí hiểm của dãy đá Bunda, khách du lịch thường thuê trực thăng, máy bay mini hoặc đi dọc theo quốc lộ Eyre. Tại những điểm nghỉ chân, họ có thể may mắn được chứng kiến những chú cá voi đầu bò phương nam tới đây giao phối và sinh sản.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 15:53 12/06/2014
  Số lượt xem: 927
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Thật tuyệt!Không biết ngượng

   
  Gửi ý kiến