DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  FLAGCOUNTER

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > THEO DÒNG THỜI SỰ > TRONG NƯỚC >

  Tàu tên lửa nội địa Việt Nam bắn thử “sát thủ diệt hạm” Uran

  Các tàu tên lửa Molniya do Việt Nam tự đóng trong nước đã thực hiện bài bắn thử thành công tên lửa hành trình chống tàu Uran-E.

  Theo báo Quân đội Nhân dân, vừa qua, tại Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Quốc phòng đã tổ chức nghiệm thu kỹ thuật bắn tên lửa tàu HQ-377, HQ-378 và một số loại tên lửa khác của Hải quân. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và chỉ đạo.

  Kết quả, tên lửa của các lực lượng đều bắn trúng mục tiêu ngay lần bắn đầu tiên, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

  Tàu HQ-377 và HQ-378 là 2 tàu tên lửa hiện đại thuộc lớp Molniya Project 12418 do Tổng công ty Ba Son (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) ký hợp đồng đóng cho Quân chủng Hải quân. 

  Việc đóng mới và bắn tên lửa thành công đã khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật và đóng mới của ngành công nghiệp đóng tàu Quân đội nói chung và Tổng công ty Ba Son nói riêng trong lĩnh vực đóng tàu chiến đấu quân sự; đồng thời khẳng định năng lực khai thác, sử dụng và làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) hiện đại của Quân chủng Hải quân.

  Tàu tên lửa Molniya Project 12418 được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại tàu chiến, tàu vận tải, cũng như tàu đổ bộ của đối phương. Molniya có lượng giãn nước toàn tải 510 tấn, dài 56,9m, rộng 10,20m, mới nước (toàn tải) 2,5m. Thủy thủ đoàn vận hành tàu khoảng 40 người.

  Tuy tàu chỉ có kích cỡ nhỏ, nhưng hỏa lực con tàu đủ sức đánh chìm những chiến hạm lớn hơn nó gấp nhiều lần. Cụ thể, Molniya được trang bị hệ thống tên lửa hành trình chống tàu Kh-35 Uran-E (tầm bắn 130km, trên lý thuyết có thể diệt tàu 5.000 tấn) với 16 đạn tên lửa được bố trí ở 4 bệ phóng 2 bên sườn tàu.

  Ngoài hệ thống tên lửa Uran-E, tàu Molniya trang bị một pháo hạm tự động AK-176M cỡ nòng 76,2mm dùng để tiêu diệt mục tiêu tầm gần trên biển, hoặc khi cần pháo có thể bắn mục tiêu trên không. Pháo AK-176M đạt tốc độ bắn 120 phát/phút, tầm bắn 15km.

  Tổng cộng Việt Nam có kế hoạch xây dựng 10 tàu Project 12418 Molniya, hợp đồng đóng 6 chiếc trong số đó có giá trị 30 triệu USD. Trước đó, Việt Nam đã nhập khẩu 2 tàu tên lửa Molniya từ Nga và hiện chúng biên chế tại lữ đoàn tàu chiến 167, vùng 2 Hải quân.

  Tổng giám đốc nhà máy đóng tàu Rybinsk Oleg Belkov cho biết, ngoài 2 tàu Molniya đã được hạ thủy và đang chạy thử nghiệm ở xưởng Ba Son thì cặp tàu thứ 2 sẽ hạ thủy vào giữa năm nay, cặp thứ 3 dự kiến trong tháng 12.

  Báo chí Trung Quốc quan tâm tới tàu Molniya Việt Nam

  Trước đó, Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) đã đăng tải hình ảnh liên quan tới tàu cao tốc tên lửa Project 12418 Molniya của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

   

  Trong thời gian gần đây, Thời báo Hoàn Cầu đăng tải nhiều bức ảnh về các hệ thống vũ khí hiện đại của Quân đội Việt Nam (như tiêm kích Su-30, tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P, tên lửa phòng không S-300, tàu hộ vệ Gepard 3.9, tàu tên lửa nhỏ Molniya/Tarantul). Điều này thể hiện sự quan tâm lớn của báo giới Trung Quốc tới sự phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Hoàn Cầu đăng tải thêm các hình ảnh về tàu cao tốc tên lửa Project 12418 Molniya (trong ảnh) và Project 1241RE Tarantul có trong biên chế của Hải quân Nhân dân Việt Nam. 

  Thời điểm bức ảnh được chụp này là khi mà tàu tên lửa Project 12418 Molniya đang trong quá trình chạy thử nghiệm tại Nga. Con tàu này thuộc hợp đồng mà Việt Nam ký với Nga mua 2 tàu tên lửa Project 12418 vào năm 2003. Hiện toàn bộ các tàu đã được chuyển giao từ lâu và hoạt động tích cực trong biên chế Lữ đoàn 162 Hải quân. 

  Một trong 2 chiếc tàu tên lửa Project 12418 chuẩn bị hạ thủy tại Nga vào thời điểm giữa những năm 2000. 

  Project 12418 Molniya được xem là một trong những chiến hạm “đáng gờm” nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam. Tuy tàu có kích cỡ nhỏ chỉ dài 56,9m, lượng giãn nước 510 tấn nhưng hỏa lực thì đủ sức đánh chìm chiến hạm lớn hơn gấp nhiều lần. 

  Molniya trang bị 16 đạn tên lửa chống tàu Kh-35 Uran được bố trí ở 4 bệ phóng đặt 2 bên sườn tàu. Đạn Kh-35 đạt tầm bắn tối đa 130km, xét trên lý thuyết thì mỗi quả đạn đánh chìm được chiến hạm mặt nước cỡ 5.000 tấn. 

  Sau một thời gian dài chuẩn bị, với sự giúp đỡ từ Nga, Việt Nam đang bắt đầu tự đóng các tàu tên lửa Project 12418 Molniya (trong ảnh là một trong 2 tàu mà ta tự đóng đã được hạ thủy). Theo nguồn tin Nga, Việt Nam dự định chế tạo 10 tàu loại này, trong số đó đã có 6 trong 10 chiếc được ký hợp đồng với phía Nga. 

   Ngoài các tàu tên lửa Project 12418 Molniya, hiện Hải quân Việt Nam còn có trong biên chế một số tàu tên lửa Project 1241RE Tarantul (trong ảnh). Nhìn chung, loại tàu này giống hệt về kiểu dáng và một phần vũ khí với Molniya, chủ yếu khác biệt nằm ở trang bị tên lửa chống tàu mặt nước (chỉ có 4 đạn thay vì 16 đạn).

   

  Thay vì sử dụng Kh-35, Project 1241RE Tarantul trang bị hệ thống tên lửa hành trình chống tàu mặt nước P-20 đạt tầm bắn xa đến 80km, cải tiến hệ thống dẫn đường. Trong ảnh là cán bộ kỹ thuật Hải quân Việt Nam lắp đạn tên lửa P-20 vào bệ phóng KT-138. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 15:18 30/06/2014
  Số lượt xem: 1148
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Tàu tên lửa nội địa Việt Nam bắn thử “sát thủ diệt hạm” Uran

   
  Gửi ý kiến