Tiên học lễ Hậu học văn

DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  FLAGCOUNTER

  CODE GÓC XUÂN

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > ĐỌC VÀ SUY NGẪM > GIÁO DỤC >

  42 giáo viên bức xúc vì bị cắt hợp đồng giữa chừng

  Trong số 42 người, có 27 giáo viên tiểu học và 15 giáo viên trung học cơ sở sẽ thôi việc từ ngày 30/6 tới.

  Ngày 15/6, Phòng giáo dục huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận tổ chức cuộc họp thông báo cắt hợp đồng đối với 42 giáo viên dạy hợp đồng trên địa bàn huyện không trúng tuyển kỳ thi viên chức giáo dục năm 2014. Từng gắn bó với ngành giáo dục tại địa phương trong suốt nhiều năm qua, nhiều giáo viên này cảm thấy hụt hẫng vì bị mất việc giữa chừng.

  Trong cuộc họp sáng 15/6, ông Ung Đức Ánh - Trưởng phòng Giáo dục huyện Hàm Thuận Bắc đã công bố thông báo của Chủ tịch UBND huyện về việc cho thôi hợp đồng đối với viên chức không trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2014. Theo đó, có 27 giáo viên tiểu học và 15 giáo viên trung học cơ sở sẽ thôi việc từ ngày 30/6 tới đây.

  42 giáo viên bức xúc vì bị cắt hợp đồng giữa chừng
  Nhiều giáo viên đang bụng mang dạ chửa bị cắt hợp đồng buồn bã vì không biết sẽ làm gì để sống. Ảnh: VOV.

  Ông Ung Đức Ánh nói: "Đây là đối tượng hợp đồng chờ thi tuyển. Sau khi tỉnh tổ chức thi tuyển, họ không trúng tuyển. Hiện nay, số lượng biên chế không đủ đáp ứng nhu cầu. Cho nên, chúng tôi cắt hợp đồng trong quyết định hợp đồng của họ, được ghi rất rõ là hợp đồng chờ thi tuyển gần nhất”.

  Tuy nhiên, trong số này, không phải ai cũng nằm trong dạng hợp đồng chờ thi tuyển. Theo phản ánh của một số giáo viên, ban đầu khi được nhận công tác, quyết định của họ không hề ghi là hợp đồng chờ thi tuyển.

  Cô giáo Lương Thị Thanh Quế, giáo viên THCS xã Thuận Minh cho biết: “Cách đây 3,5 năm (đầu tháng 1/2012), chưa nhắc đến việc thi vào ngạch giáo viên. Hợp đồng đó cũng không nhắc đến việc cắt hợp đồng, hay việc hợp đồng có thời hạn bao lâu, cũng như không nhắc đến việc phải thi vào biên chế”. 

  Cũng nằm trong hoàn cảnh tương tự, thầy giáo Lương Thanh Tuấn có 5 năm công tác tại THCS xã Hồng Liêm cho biết, thầy được nhận về trường với hợp đồng “không thời hạn”. Nay phải nghỉ việc, thầy Tuấn cảm thấy rất buồn.

  Thầy Lương Thanh Tuấn nói: “Tôi là bộ đội xuất ngũ, ra trường, công tác gần 5 năm. Tôi đã có nhiều năm tâm huyết, gắn bó và muốn cống hiến cho ngành giáo dục. Hôm nay có quyết định như vậy, tôi cảm thấy rất bức xúc”.

  Trong số 42 người bị thôi hợp đồng đợt này có những trường hợp đang mang thai và nuôi con nhỏ. Do vậy, đời sống của họ sẽ gặp không ít khó khăn. Dù vậy, ông Nguyễn Thanh Đạt - Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc khẳng định, việc thôi hợp đồng đối với 42 giáo viên của huyện đã được thực hiện theo đúng quy định pháp luật, cũng như theo chỉ đạo của Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận về tinh giản biên chế trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc. Những giáo viên dôi ra và bị thôi hợp đồng trong đợt này có thể sẽ được tuyển dụng trở lại khi ngành giáo dục của huyện thiếu biên chế, cần tuyển dụng trở lại.

  “Biên chế của giáo viên cũng có lúc thừa lúc thiếu như khi có giáo viên về hưu, giáo viên chuyển ra khỏi đơn vị của huyện Hàm Thuận Bắc. Khi nào thiếu, chúng tôi sẽ thông báo hợp đồng lại theo ngành, theo chuyên ngành; sau đó chờ thi tuyển tiếp”, ông Nguyễn Thanh Đạt nói.

  Sau khi tiếp nhận thông tin này, ông Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Sở Nội vụ Bình Thuận cho biết, trong hôm nay (16/6) sẽ kiểm tra lại toàn bộ quy trình mà UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho thôi việc 42 giáo viên hợp đồng nói trên. Sở Nội vụ Bình Thuận sẽ công khai cung cấp thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết luận chính thức.

   

   

  Theo Việt Quốc/VOV


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 10:59 15/07/2015
  Số lượt xem: 396
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến