Tiên học lễ Hậu học văn

DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  FLAGCOUNTER

  CODE GÓC XUÂN

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > NHỮNG MẢNH ĐỜI CẦN CHIA SẺ >

  Bi kịch thiếu nữ 17 tuổi nằm chờ chết

  Xem hình
  Từ ngày Thủy nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do bà nội hơn 70 tuổi chăm lo. Ảnh: Nguyên Khoa.
  Đang học lớp 10, cô nữ sinh nết na, xinh đẹp nhất làng tự nhiên thấy đau ở vùng lưng rồi liệt hẳn nửa người. Sau hơn 1 tháng điều trị căn bệnh chảy máu tủy sống, em được gia đình đưa về quê chờ chết vì hết tiền.

  Cô gái có số phận đen đủi ấy là Lâm Thị Bích Thủy (17 tuổi) ở xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Là con đầu trong gia đình có 2 chị em, từ nhỏ đến lớn, Thủy là niềm tự hào của cả nhà bởi sự xinh xắn, thông minh và đặc biệt là rất ít khi đau ốm. Càng lớn, Thủy càng nết na và trở thành hoa khôi của xóm núi.

  Bi kịch cuộc đời em xảy ra vào năm 2008, sau buổi đi học về, Thủy thấy đau ở vùng thắt lưng cùng những cảm giác khó chịu ở xương sống. Nghĩ rằng con gái mình đang tuổi dậy thì nên bố mẹ chỉ đưa em đi khám thông thường rồi cho em uống thuốc giảm đau nhưng tình trạng ngày một nặng hơn.

  Sau khi cố gắng thu xếp đưa em đi khám ở bệnh viện huyện rồi xuống bệnh viện tỉnh, bố mẹ Thủy đau đớn khi các bác sĩ kết luận em bị chứng bệnh chảy máu tủy sống, phải ra Hà Nội điều trị.

  Nhà nghèo, họ phải bán trâu, bán lợn và cả lúa non đưa con gái ra Hà Nội. Sau hơn một tháng điều trị tại các khoa Thần kinh, Khoa Đông y, Khoa huyết học truyền máu,... của Bệnh viện Bạch Mai, toàn bộ số tiền đã hết sạch trong khi bệnh tình của con vẫn chưa thuyên giảm.

  Mặc dù các bác sĩ đã rất động viên gia đình tiếp tục để cháu lại điều trị nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên anh Triều – chị Phượng đành nuốt nước mắt đưa con về, với bệnh án bác sĩ kê "liệt hai chi dưới do chảy máu tủy sống chèn ép - cần phải điều trị lâu dài". Căn bệnh như một bản án tử đối với Thủy, bởi gia cảnh nhà cô gái trở nên vô vọng.

  Kể từ ngày đó, anh Triều chị Phượng phải làm việc quần quật hơn để kiếm tiền chữa bệnh, lo thuốc thang cho con nhưng vẫn không xuể. Số tiền hàng chục triệu để đưa con đi chữa bệnh dài ngày ở Hà Nội thực sự là một nỗi ám ảnh với họ.

  Từ đó đến nay, tình trạng của Thủy càng trầm trọng, em bị liệt phần cơ thể từ thắt lưng trở xuống, phải nằm bất động và thường xuyên bị những cơn đau hành hạ.

  “Suốt hai năm qua, cháu cứ nằm khóc nức nở, mong khỏi bệnh để được trở lại trường cùng bạn bè. Nhiều lúc đang rất đau nhưng cháu vẫn cố lấy cây bút và tập viết cho khỏi quên cái chữ”, ngồi thẫn thờ bên đứa cháu nội, bà Bùi Thị Tỵ (71 tuổi) khóc dài khóc ngắn kể.

  Những lúc bố mẹ đi làm đồng, làm thuê, Thủy được bà nội chăm sóc. Mọi sinh hoạt, vệ sinh cá nhân hằng ngày đều phải trông chờ vào bà nội. Đến nhà cô gái những ngày rét căm căm này, làng xóm không khỏi ngậm ngùi khi chứng kiến cảnh bà già vừa cố gắng vỗ về cháu, vừa run rẩy dọn rửa chỗ nằm của Thủy, cô gái đang tuổi dậy thì.

  “Nằm một chỗ hai năm nay, toàn phần lưng, mông và chân của cháu nó đều bị lở loét, trời rét buốt nên nó càng đau đớn hơn. Mỗi khi chỉ có 2 bà cháu ở nhà, cháu nói chuyện liên tục, thỉnh thoảng đỡ đau còn hát cho bà nghe”, bà Tỵ rớm nước mắt tâm sự.

  Thương con nhưng không biết làm sao, anh Triều – chị Phượng chỉ biết im lặng nhìn nhau. “Từ khi cháu bị bệnh, gia đình tui rơi vào kiệt quệ, hai năm nay không biết đến cảnh tết nhất là gì. Thấy bố mẹ vất vả, cháu nó rất thương, nhiều khi phải nhịn đau để cười, để hát và để nói chuyện cho bố mẹ đỡ buồn. Thương con nhưng chúng tôi đành bất lực vì không biết kiếm đâu ra hàng chục triệu để đưa con ra Hà Nội hoặc vào TP HCM chữa bệnh”, chị Phượng buồn bã nói.

  Cô gái trẻ, dù bị bệnh, nhưng đầu óc vẫn hoàn toàn minh mẫn, nói trong nước mắt: “Bà và bố mẹ đừng buồn nữa, con hứa sẽ khỏi bệnh, sẽ đi học thật giỏi để trở thành bác sĩ về chữa bệnh cứu những người như con”.

  Tiến sĩ Lê Văn Thính, trưởng khoa thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến chảy máu tủy sống, có trường hợp chữa được, có trường hợp không, tùy vào nguyên nhân.

  Độc giả hảo tâm xin liên hệ: anh Lâm Văn Triều (bố em Thủy) – xóm Xuân Quỳnh – xã Thanh Xuân – huyện Thanh Chương – Nghệ An. Điện thoại: 0984.912.487.

  (Theo Trường Long/VNE)  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 09:36 28/02/2011
  Số lượt xem: 1051
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Bi kịch thiếu nữ 17 tuổi nằm chờ chết. Đang học lớp 10, cô nữ sinh nết na, xinh đẹp nhất làng tự nhiên thấy đau ở vùng lưng rồi liệt hẳn nửa người. Sau hơn 1 tháng điều trị căn bệnh chảy máu tủy sống, em được gia đình đưa về quê chờ chết vì hết tiền.
  Avatar
  Hoàn cảnh thương tâm thật
  Avatar
  mong sao cháu đẩy lùi và chiến thắng được bệnh tật.
   
  Gửi ý kiến