Tiên học lễ Hậu học văn

DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  FLAGCOUNTER

  CODE GÓC XUÂN

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > CÁC NHÀ KHOA HỌC NỔI TIẾNG >

  Nhà toán học Minkowski

  Nhà toán học Minkowski

   

  Sinh ngày 22 June 1864, tại Alexotas, Russian Empire (now Kaunas, Lithuania). Cùng tìm hiểu rõ hơn về Nhà toán học Minkowski

  Hermann Minkowski 's cha mẹ đã Lewin Minkowski, một doanh nhân, và Rachel Taubmann. Hermann là con trai thứ hai của bố mẹ ông, là con cả là Oskar Minkowski người đã trở thành một bệnh học nổi tiếng. Lewin và Rachel Minkowski đã được Đức Hermann mặc dù con trai của họ được sinh ra trong khi họ đã sinh sống tại Nga. Khi Hermann đã được tám tuổi của gia đình trở về Đức và định cư ở Königsberg Lewin Minkowski, nơi tiến hành kinh doanh của mình.

  Minkowski đầu tiên cho thấy tài năng của mình cho toán học, trong khi theo học tại các tập thể dục tại Königsberg. Đã ở giai đoạn này trong giáo dục của mình, ông đã đọc tác phẩm của Dedekind, Dirichlet và Gauss. Các khả năng xuất sắc, ông đã cho thấy tại thời điểm này đã được ghi nhận trong một bức thư mà Heinrich Weber, sau đó tại Đại học Königsberg, đã viết cho Dedekind năm 1881 (xem). Ông học tại Đại học Königsberg, đi vào các trường đại học trong Tháng 4 năm 1880. Ông đã trải qua ba học kỳ tại Đại học Berlin, ví dụ như chi tiêu của học kỳ mùa đông năm học 1882-1883 tại đó. Bạn bè của anh trở nên gần gũi với Hilbert, trong khi ở Königsberg, cho Hilbert là một đại học cùng một lúc như Minkowski. Năm 1884, trong khi ông còn là sinh viên tại Königsberg, Hurwitz được bổ nhiệm làm cho nhân viên. Các Minkowski học sinh nhanh chóng trở thành người bạn gần gũi với các học vừa được bổ nhiệm làm Hurwitz. Ông nhận bằng tiến sĩ năm 1885 từ Königsberg cho một luận án được hưởng Untersuchungen Formen quadratische über, Bestimmung verschiedener Anzahl der Formen, welche ein gegebenes enthält Chi. Minkowski đã trở thành quan tâm đến hình thức bậc hai đầu trong các nghiên cứu trường đại học của mình. Năm 1881 của Viện khoa học (Paris) đã thông báo rằng các giải Grand Prix cho khoa học toán học để được trao giải thưởng năm 1883 sẽ là một giải pháp cho vấn đề của số lượng các đại diện của một số nguyên là tổng của năm hình vuông. Eisenstein đã đưa ra một công thức cho số đại diện như năm 1847, nhưng ông đã không đưa ra một bằng chứng về kết quả. Trong thực tế, Viện khoa học đã đặt vấn đề cho giải Grand Prix đó đã được giải quyết, cho Henry Smith đã xuất bản một phác thảo của một chứng minh năm 1867. Tuy nhiên, Viện khoa học đã không ý thức của Smith 's đóng góp khi các chủ đề giải thưởng đã được thiết lập.

  Eisenstein đã được nghiên cứu các hình thức bậc hai trong các biến n với hệ số nguyên tại thời ông xuất bản công thức unproved của ông vào năm 1847 nhưng như ông đã bị bệnh do thời tiết này đã không bao giờ được công bố. Minkowski, mặc dù chỉ năm mười tám tuổi vào lúc đó, tái tạo Eisenstein 's lý thuyết về hình thức bậc hai và sản xuất một giải pháp đẹp cho vấn đề Grand Prix. Smith reworked chứng minh của ông trước đó, thêm chi tiết và gửi cho các học viện. Quyết định được rằng giải thưởng được chia sẻ giữa Minkowski và Smith nhưng đây là một khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp của toán học Minkowski. Ngày 02 Tháng Tư năm 1883 Học viện trao giải Grand Toán học cùng với các Minkowski trẻ lúc bắt đầu sự nghiệp của mình và Smith, người cao tuổi ở cuối của ông. Luận án tiến sĩ của Minkowski, nộp vào năm 1885, là một tiếp tục đoạt giải thưởng này làm việc liên quan đến định nghĩa tự nhiên của ông về các chi của một mẫu. Sau khi giải thưởng của các tiến sĩ, ông tiếp tục tiến hành nghiên cứu tại Königsberg.

  Năm 1887, một chức giáo sư trở thành bỏ trống tại Đại học Bonn, và Minkowski áp dụng cho vị trí đó; theo quy định của trường đại học của Đức, ông đã phải nộp bằng miệng cho giảng viên một giấy bản gốc, như là một Habilitationsschrift. Minkowski trình bày Räumliche Anschauung Minima positiv und Formen quadratischer definiter (trực quan không gian và cực tiểu của các hình thức xác định dương tính bậc hai) mà không được công bố tại thời điểm năm 1991 nhưng các bài giảng đã được xuất bản tại. Dieudonné viết:

  Đây là bài thuyết trình đặc biệt thú vị, vì nó chứa các ví dụ đầu tiên của phương pháp mà Minkowski sẽ phát triển một số năm sau đó trong hình học của mình "nổi tiếng của các số".

  Minkowski dạy tại Bonn từ 1887, được thăng lên phó giáo sư năm 1892. Hai năm sau ông chuyển về Königsberg, nơi ông đã dạy cho hai năm trước khi được bổ nhiệm vào Polytechnikum Eidgenössische Zürich. Hiện ông trở thành một đồng nghiệp của Hurwitz những người bạn của anh đã được bổ nhiệm để điền vào ghế Frobenius 'sau khi ông rời Zürich cho Berlin năm 1892. Einstein là một sinh viên ở một số của các khóa học, ông đã cho và hai người sau này trở thành quan tâm đến vấn đề tương tự trong lý thuyết tương đối rộng. Minkowski kết hôn Auguste Adler tại Strasburg năm 1897, họ đã có hai con gái, Lily sinh năm 1898 và Ruth sinh năm 1902.

  Các gia đình trái Zürich trong năm đó, con gái thứ hai của họ được sinh ra cho Minkowski chấp nhận một ghế tại Đại học Göttingen vào năm 1902. Hilbert nó đã được sắp xếp cho những người chủ trì được tạo đặc biệt cho các Minkowski và ông tổ chức nó cho phần còn lại của cuộc đời. Tại Göttingen ông trở thành quan tâm đến vật lý toán học đạt được sự nhiệt tình từ Hilbert và cộng sự của mình. Ông tham gia một hội thảo về lý thuyết điện tử vào năm 1905 và ông đã học được những kết quả mới nhất và các lý thuyết trong điện động lực.

  Minkowski phát triển một cái nhìn mới về không gian và thời gian và đặt những nền tảng toán học của lý thuyết tương đối rộng. Bởi 1907 Minkowski nhận ra rằng công việc của Lorentz và Einstein tốt nhất có thể được hiểu trong một không gian Euclide. Ông được coi là không gian và thời gian, được trước đây là suy nghĩ để được độc lập, để được đi đôi với nhau trong một bốn chiều 'không gian-thời gian liên tục'. Minkowski làm việc ra bốn chiều điều trị của điện động lực. Tác phẩm chính của ông trong lĩnh vực này là Raum und Zeit (1907) và Zwei Abhand lungen über chết Grundgleichungen der Elektrodynamik (1909). Kline, xem xét viết:

  Một điểm chính của bài báo là sự khác biệt trong cách tiếp cận vấn đề về thể chất lấy bởi các nhà vật lý toán học như trái ngược với các nhà vật lý lý thuyết.Trong một bài báo xuất bản năm 1908 Minkowski tái Einstein 's 1905 bằng giấy giới thiệu bốn chiều (không gian-thời gian) hình học phi Euclide, một bước mà Einstein đã không nghĩ rằng phần lớn vào lúc đó. Nhưng quan trọng hơn là thái độ hoặc triết lý mà Minkowski, Hilbert - người mà Minkowski làm việc cho một vài năm - Felix Klein Hermann Weyl theo đuổi, cụ thể là, có cân nhắc toán học thuần túy, bao gồm cả sự hài hòa và thanh lịch của ý tưởng, nên chiếm ưu thế trong vật lý gồm các sự kiện mới . Toán học như vậy để nói chuyện đã được tổng thể và vật lý lý thuyết có thể được thực hiện cho bow để làm chủ.Đặt cách khác, vật lý lý thuyết là một tên miền phụ của vật lý toán học, trong đó lần lượt là một subdiscipline của toán học thuần túy. Trong xem Minkowski sau Poincaré mà triết học là vật lý toán học, trái với vật lý lý thuyết, có thể cung cấp các nguyên tắc vật lý mới. Triết lý này sẽ có vẻ là một thực-over (sửa đổi của khóa học) từ xem Eighteenth Century rằng trên thế giới được thiết kế toán học và vì thế mà thế giới phải tuân theo các nguyên tắc và luật pháp mà các nhà toán học phát hiện ra, chẳng hạn như các nguyên tắc của ít nhất là hành động của Maupertuis, Lagrange và Hamilton. Einstein đã là một nhà vật lý lý thuyết và toán học cho anh ta phải phù hợp với vật lý này.

  Điều này không gian-thời gian liên tục cung cấp một khuôn khổ cho tất cả các công việc sau này toán học trong tương đối. Ý tưởng này đã được sử dụng bởi Einstein trong việc phát triển lý thuyết tương đối tổng quát. Trong thực tế, Minkowski đã có một ảnh hưởng lớn đến như là điểm Einstein Corry hiện tại:

  Trong những năm đầu của sự nghiệp khoa học của mình, Albert Einstein toán học được coi là một công cụ chỉ trong dịch vụ của trực giác vật lý. Năm năm sau, ông đã đến xem xét toán học như là nguồn gốc của sự sáng tạo rất khoa học. Một động lực chính đằng sau sự thay đổi này đã ảnh hưởng của hai nhà toán học nổi bật của Đức: David Hilbert và Hermann Minkowski.

  Chúng tôi đã đề cập nhiều lần trong tiểu sử này mà Minkowski và Hilbert đã được người bạn thân. Cũng ít được biết đến là một thực tế rằng Minkowski thực sự gợi ý để Hilbert những gì ông nên làm chủ đề cho bài giảng của ông nổi tiếng 1900 tại Paris. Minkowski, trong một bức thư cho Hilbert bằng văn bản về ngày 05 tháng 1 năm 1900, viết:

  Điều gì sẽ có tác động lớn nhất sẽ là một nỗ lực nhằm đưa ra một bản xem trước của tương lai, tức là một phác thảo trong những vấn đề mà các nhà toán học trong tương lai nên chiếm mình. Bằng cách này, bạn có lẽ có thể đảm bảo rằng mọi người sẽ nói về những bài giảng của bạn trong nhiều thập niên trong tương lai.

  Thời gian đã chứng minh chắc chắn Minkowski đúng!

  Bản gốc Minkowski lợi ích của toán học được trong toán học thuần túy và ông đã dành nhiều thời gian của mình điều tra hình thức bậc hai và phân số tiếp tục. Thành tích của ông gốc nhất, tuy nhiên, là 'của mình hình học của các số' mà ông khởi xướng vào năm 1890 Geometrie der. Zahlen lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1910 nhưng 240 trang đầu tiên (của 256) xuất hiện như là phần đầu tiên năm 1896 Geometrie der. Zahlen được tái bản năm 1953 của Chelsea, New York, và tái bản lần nữa vào năm 1968. Minkowski xuất bản Diophantische Approximationen: Eine Einführung chết Zahlentheorie trong năm 1907. Nó đã cung cấp một tài khoản tiểu học của các tác phẩm của ông về hình học của các con số và các ứng dụng của mình cho các lý thuyết của xấp xỉ Diophantine và các số đại số. Làm việc trên các hình học của các số đã dẫn trên để làm việc trên cơ thể lồi và các câu hỏi về các vấn đề bao bì, cách thức mà trong đó con số của một hình dạng nhất định có thể được đặt trong một con số đã định.

  Ở tuổi trẻ của 44, Minkowski qua đời đột ngột từ một phụ lục vỡ.

  (Nguồn : Webdayhoc.net)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 08:29 16/02/2012
  Số lượt xem: 696
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến