DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  FLAGCOUNTER

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > TỪ GIA ĐÌNH ĐẾN CÔNG SỞ >

  Ông Nguyễn Bá Thanh: Làm tổ chức phải đi tìm cán bộ giỏi

  Sáng 24.2, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã triển khai Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) và nói chuyện với hơn 4.500 cán bộ chủ chốt của các cơ quan trên địa bàn.

  Ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng sau 15 năm trực thuộc T.Ư, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng ở TP.Đà Nẵng đã chuyển biến tích cực, rõ nét, đời sống người dân không ngừng được nâng cao; diện mạo thành phố thay đổi. Nhiều chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo triển khai đầu tiên trên cả nước như: mổ tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo, chương trình chạy thận nhân tạo miễn phí, xây dựng nhà ở cho phụ nữ nghèo đơn thân...

  Ông Nguyễn Bá Thanh cũng chỉ ra hàng loạt những yếu kém cần sớm khắc phục. "Dường như quản lý của chúng ta còn quá lỏng lẻo khiến tội phạm phát sinh. Tội phạm trong xã hội cũng như vi trùng trong cơ thể. Cơ thể mạnh thì lướt qua, chiến thắng bệnh tật. Còn cơ thể yếu thì nó giật chết ngay", ông nói. Liên quan đến các vụ án đưa ra xét xử tại các cấp tòa, nhất là án dân sự, ông Thanh lấy dẫn chứng một vụ xử phân chia thừa kế, một người được miếng đất mà trên miếng đất đó có 4 ngôi mộ nên không thi hành án được, và ông yêu cầu: "Thẩm phán trước khi xử phải xuống hiện trường kiểm tra, nghe ngóng, xem xét cụ thể. Có như vậy mới xử đúng. Đừng ngồi nhà mà nghe mấy anh tham mưu ẩu".

  Nói về công tác quy hoạch cán bộ, ông Thanh cho rằng lâu nay dư luận tại Đà Nẵng râm ran nhiều chuyện về việc bố trí cán bộ chủ chốt, trong đó có chức danh chủ tịch và phó chủ tịch UBND TP. Ông khẳng định tập thể Ban Thường vụ, Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất cao trong việc bầu chọn ông Văn Hữu Chiến làm Chủ tịch UBND TP thay ông Trần Văn Minh được T.Ư cử giữ chức Phó ban Tổ chức T.Ư.

  Ông nói thêm: "Cán bộ, công chức cần phấn đấu, làm tốt nhiệm vụ được giao thì sẽ có cơ hội thăng tiến. Ở Đà Nẵng không cần chạy chọt, chung chi để mua chức quyền, lâu nay đã vậy, bây giờ vẫn vậy. Làm tổ chức phải đi tìm cán bộ giỏi, chứ đừng làm lộn đầu, đừng để cán bộ đi tìm mình". Ông Nguyễn Bá Thanh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của một bộ phận cán bộ, công chức tại TP.Đà Nẵng như quan liêu, hách dịch, xa dân, bệnh hình thức, đố kỵ, “nghiện” họp hành, ông nói: "Hồi trước "đâu có giặc thì ta cứ đi", bây giờ cán bộ thì "đâu có họp là ta cứ đi".

  "Cán bộ, công chức đừng để tình trạng có bỏ bì thì mới làm, không cho thì im re", ông nói. Về việc xử lý cán bộ cấp quận mà dư luận Đà Nẵng cho là bao che, ông Nguyễn Bá Thanh công khai tên, cũng như mức độ sai phạm của từng người và cho rằng việc xử lý như vậy là phù hợp, chính xác. "Ở nước ngoài họ làm sai là từ chức ngay. Còn ở mình làm sai cứ nhơn nhơn. Sai, kiểm điểm rút kinh nghiệm. Mà tui nói thiệt, cái sợi dây kinh nghiệm ni nó dài lắm, rút miết không hết", ông Thanh nói về văn hóa từ chức.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 06:18 25/02/2012
  Số lượt xem: 306
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến