DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  FLAGCOUNTER

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > TỪ GIA ĐÌNH ĐẾN CÔNG SỞ >

  Dân công sở "phát ốm" với nắng nóng

  Thời tiết Hà Nội lên tới 42 độ C, khiến dân công sở muốn "bốc hỏa" vì quá nóng bức, ngột ngạt.

  Vừa trải qua kỳ nghỉ lễ dài ngày, dân công sở bắt đầu làm việc nhưng ai cũng tỏ ra uể oải.

  Vừa trải qua kỳ nghỉ lễ dài ngày, hôm 2/5 dân văn phòng đến công sở bắt đầu làm việc nhưng ai cũng tỏ ra uể oải. Từ 1/5, thời tiết Hà Nội đã trở nên nóng bức khủng khiếp, với nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C. Nghĩ đến cảnh phải đội nắng đi làm, rất nhiều chị em công sở đã cảm thấy oải và mệt mỏi. Y như rằng, sáng sớm đến công sở, dù ngồi trong phòng máy lạnh được bật hết công suất nhưng nhiều người vẫn thấy bí bách, ngột ngạt. Chưa lấy lại được tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ, hôm nay dân công sở lại phải “bốc hỏa” vì nắng nóng. Từ sáng đến tận trưa, nhiều nhân viên đều có chung cảm giác không thể thích ứng được với không khí oi bức, ngột ngạt đến khó chịu tại văn phòng.

  Trải qua chặng đường đến công ty trong nắng nóng hầm hập, nhiều nhân viên công ty cổ phần thương mại PC đã rơi vào tình trạng "hết hơi" vì nắng nóng. Hầu hết nhân viên công ty này vẫn chưa sẵn sàng nhập cuộc để vào guồng làm việc bình thường sau một kỳ nghỉ lễ dài. Được biết, sáng nay không ít người đã phải xin phép sếp không lên văn phòng hoặc nghỉ làm 1 ngày ở nhà để “hồi sức”. Công việc ở công ty hôm nay vì thế cũng ít nhiều bị lơ là, trễ nải.

  Vừa bước chân đến văn phòng, Thanh Nga - nhân viên Công ty Điện lực tỏ rõ vẻ uể oải trên mặt. Quăng chiếc túi xách và túi quà quê xuống bàn, Nga ngồi phịch xuống ghế than thở: “Sáng sớm nay, mình mới bắt xe từ Bắc Giang để về Hà Nội đi làm. Nhưng mới sáng ra thời tiết đã oi bức quá, người lại mệt rã rời sau nghỉ lễ nên chẳng có một chút hứng thú nào để đến văn phòng làm việc. Thôi, cố nán lại làm, chiều sẽ chuồn về sớm vậy”.   

  Không chỉ riêng Nga có cảm giác uể oải sau kỳ nghỉ lễ, mà hầu hết mọi người trong công ty Nga vẫn còn trong không khí nghỉ ngơi của kỳ nghỉ. Hôm nay, đồng nghiệp nào của Nga đến cơ quan cũng chưa có tâm lý chú trọng đến công việc, sát sao như bình thường. Khuôn mặt ai cũng còn thấm mệt. Nhiều người còn không thèm vác mặt đến công ty buổi sáng. Còn những ai đi làm thì rôm rả kể chuyện mấy ngày nghỉ lễ đã đi đâu, làm gì chứ chẳng tập trung vào việc. “Ai đến công ty cũng đều kêu ca không được khỏe để làm việc. Lại thêm thời tiết quá nóng bức nữa. Hi vọng bắt đầu từ ngày mai, mọi việc lại trở lại như cũ” – Lê Minh, đồng nghiệp của Nga nói.

  Ngoài tâm trạng uể oải sau kỳ nghỉ lễ, ngày đi làm đầu tiên lại rơi đúng ngày nắng nóng 42 độ đáng sợ, khiến dân công sở "bốc hỏa" vì khó chịu. Tâm trạng của ai cũng căng thẳng và trở nên dễ cáu gắt hơn.

  “Sáng nay, công ty có cuộc họp đầu tuần sau nghỉ lễ nhưng cuộc họp cũng có hơn nửa số người xin phép nghỉ. Những người còn lại tham dự thì ai nấy rã rời vì chưa lại sức sau kỳ nghỉ cộng thêm nắng nóng gay gắt khiến mặt ai cũng méo xệch, không tập trung và nhấp nhổm đứng ngồi. Thậm chí một số người nằm dài trên mặt bàn cuộc họp. Sáng nay, sếp điều hành cuộc họp mọi lần vui tính là vậy, cũng trở nên nóng nảy và cáu gắt hơn” - Ngọc Phương, 33 tuổi nhân viên truyền thông P nói.

  Mặc dù đã 3h chiều nhưng trong phòng làm việc vẫn như "cái lò", càng bức bối và ngột ngạt hơn. Nhiều nhân viên phải ra hành lang đứng cho thoáng. Trong phòng, các nhân viên vẫn cố gắng làm việc trong tâm trạng vạ vật. Những chiếc máy lạnh đã được bật hết công suất nhưng nhiều chị em vẫn liên tục lấy khăn ướt lau mồ hôi hoặc vào ra nhà vệ sinh rửa mặt. Nhiều người tranh thủ gục xuống bàn nghỉ một chút lấy lại sức. Khuôn mặt ai cũng mệt mỏi, không còn sức sống khi phải đối mặt với một mùa hè có nhiệt độ quá khắc nghiệt như năm nay.

  Cũng có những vị sếp tỏ ra thông cảm và thấu hiểu sự mệt mỏi của nhân viên, không yêu cầu gắt gao công việc trong ngày đầu tiên đi làm sau ngày nghỉ lễ này. “Vừa mới đi làm trở lại sau đợt nghỉ mà thời tiết nắng như thiêu đốt thế này, nhân viên không oải mới lạ. Có lẽ sếp phòng tôi cũng biết vậy nên tạm thời châm chước, buổi họp chiều nay đã được dời sang ngày mai, khi mọi người đã sẵn sàng hơn. Nhờ sếp tâm lý như vậy nên chúng tôi cũng có thêm chút thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sức để làm việc hiệu quả hơn vào ngày tới.” – Quyến, nhân viên một công ty thiết bị lắp đặt nói.
   
  Theo TTVN

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 11:11 25/05/2012
  Số lượt xem: 302
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến