DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  FLAGCOUNTER

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > TỪ GIA ĐÌNH ĐẾN CÔNG SỞ >

  Đừng tưởng gái văn phòng là rau sạch

  Mới đầu, việc của em là làm lễ tân, sau lên làm nhân viên phòng hành chính, và việc chính bây giờ là đi tiếp khách với sếp.

  Ai mà biết em Mai Hương ở cơ quan tôi và những thiên diễm tình của em ấy thì chắc đều chỉ có cách mà hùa theo mai mỉa: Ôi, ngoại tình quả là phi vụ áp phe thanh tao nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao và đầy thú vị.

  Mới về công ty được 5 năm nhưng sự thay đổi của em khiến khối người vừa thèm thuồng vừa ghen ghét.

  Đừng tưởng gái văn phòng là rau sạch

  Hình minh họa

  Từ lúc bỡ ngỡ về công ty, còn phải đi làm bằng xe buýt, em từng bước lên Wave, Lead, Vespa, giờ là chễm chệ trên chiếc Spacy xinh đẹp. Từ lúc hai vợ chồng còn phải đi ở thuê trong căn phòng trọ sinh viên bé tí teo, giờ tối tối họ được tựa vai nhau hóng gió vi vu trên tầng 15 một chung cư cao cấp của khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính. Đừng tưởng chồng em kiếm được nên em đổi đời nhé, chồng em chỉ làm xe ôm thôi.

  Mới đầu, việc của em là làm lễ tân, sau lên làm nhân viên phòng hành chính, và việc chính bây giờ là đi tiếp khách với sếp, vì em được một cái ưu điểm hơn người là vừa xinh xắn lại vừa lanh lợi. Đặc biệt nổi trội hơn nữa là em “ngoan” nên sếp nào cũng gọi, giờ nào em cũng đi.

  Đấy là những “trích ngang” mà các chị em ở chỗ tôi hay ngồi nói về Mai Hương. Còn tôi thì rút ra vô số điều hay ho từ cô nàng này.

  Tôi ngẫm ra, đa phần đàn ông thích ngoại tình công sở vì tiện địa điểm, tiện không gian, khỏi tốn công, tốn thời gian, tốn tiền, tốn nơ-ron thần kinh nghĩ cách trốn vợ ra khỏi nhà... Nhưng có lẽ, cái “khoái khẩu” nhất của họ là nghĩ rằng mấy em văn phòng là “rau sạch 100%”, lành mạnh an toàn.

  Em Mai Hương đã mở tầm mắt cho tôi và khối anh khác ở chỗ tôi rằng điều ấy chưa hẳn đúng hoặc chí ít thì cũng nên nghĩ khác về từ “sạch”.

  Em có sở thích sưu tầm sếp, chắc thế, mà Tổng công ty của chúng tôi nào có ít sếp đâu. Đi làm, đi tiếp khách, thậm chí đi chơi và ngủ thân mật với sếp là thú vui tao nhã của em. Cái lũ đứng xa xa mà nhìn như chúng tôi thì thấy rõ em như một món đồ dùng công cộng, còn các sếp thì vẫn cứ thích dùng, mà dùng nhiệt tình theo kiểu chiết khấu khẩn cấp ấy.

  Hình minh họa

  Thấy em mỗi ngày mỗi đẹp ra, gái một con nhìn mòn con mắt, phó giám đốc cũng viện em đi tiếp khách cùng. Rồi đến giám đốc cũng ới em đi. Mỗi thời kỳ đi với một sếp, cái xe em đi làm cũng được nâng cấp lên, quần áo em mặc cũng thế...

  Mới đây, Chủ tịch hội đồng quản trị gọi em đi tiếp khách cùng. Chúng tôi cười khà khà, cuối cùng sếp lớn nhất cũng gọi đến em, có khi phen này em được chuyển từ nhà cao tầng xuống mặt đất.

  Sau khi em Mai Hương đi “tiếp khách” chừng 30 phút, cả công ty nhốn nháo vì chuông báo cháy khu vực nhà kho. Mọi người ầm ầm chạy tới thì thấy Chủ tịch đang đứng ở cửa xua tay búa xua, ngài bảo sai em vào kho của công ty tìm gì đó mà nhỡ tay rơi tàn thuốc lá xuống, có tí khói thôi, cũng may chưa ai gọi cứu hỏa. Lúc sau em Mai Hương về làu nhàu “bảo tắt thuốc đi mà không nghe”, cơ quan nghe thấy mà cười rôm rả cả ngày.

  Mọi người ở công ty tôi không ai ghét em, hay chí ít là lũ đàn ông chúng tôi không ghét. Bởi vì dù được các sếp yêu nhưng em chẳng kiêu kỳ. Em sẵn sàng chia sẻ với mọi người từ câu chuyện đến những món quà em được cho. Thi thoảng có người khó khăn công việc, em còn báo giúp với sếp, mà em đã báo thì hiệu quả hơn hẳn.

  Cá nhân tôi thì hay nghĩ tới chồng em: Chẳng biết hắn cù lần quá hay là tay đào mỏ chính hiệu mà nỡ để vợ mình thành “của công” chốn công sở. Người ta ngoại tình có một đôi đã đủ nên chuyện, đằng này...

  Sưu tầm


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 06:26 19/12/2012
  Số lượt xem: 308
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến