Tiên học lễ Hậu học văn

DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  FLAGCOUNTER

  CODE GÓC XUÂN

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > TỪ GIA ĐÌNH ĐẾN CÔNG SỞ >

  Hóa điên vì ngủ với các sếp để giúp bồ

  Vốn là một cô gái xinh xắn nhưng một lần yêu sếp và bị phản bội, chị trở nên điên loạn. Mỗi khi màn đêm buông xuống, chị lại rên rỉ khóc và ca hát.

  Chuyện tình với sếp

  Sinh ra và lớn lên ở Hưng Nguyên, Nghệ An, Nguyễn Thị N. ra Quảng Ninh làm công nhân phụ trách hậu cần cho một công ty khai thác khoáng sản. Dáng người cao ráo, nước da trắng, gương mặt trái xoan, cô lọt vào mắt xanh của nhiều chàng trai làm cùng đội. Biết bao nhiêu thanh niên đã mòn gót mong N. để mắt tới nhưng cô không thích ai.

  Cô gái trẻ đem lòng yêu Minh, quản đốc của phân xưởng. Mặc dù biết anh ta đã có gia đình nhưng N. vẫn yêu và chấp nhận cảnh chung chăn, chung gối. Nhìn cảnh cô gái trẻ tương lai phơi phới suốt ngày theo chân người đàn ông đã nhiều tuổi và có gia đình, ai cũng bảo N. tham của cải đánh đổi tình cảm. Nhưng ít tai biết, trái tim cô gái trẻ từ ngưỡng mộ một người đàn ông chín chắn đã nảy nở lòng yêu.

  Sau 2 năm yêu nhau, N. mang thai. Minh phủ nhận trách nhiệm và cho rằng N. giả mang thai để ép Minh nuôi cô. Quá uất ức, N. bỏ khỏi căn nhà Minh thuê cho cô. Vào những năm 2000, việc khai thác mỏ siết chặt hơn, Minh thất thế. Minh đã tìm cách dụ N. để cô chấp nhận làm món quà cho anh ta dâng lên các sếp trên của anh ta.

  Hận Minh nhưng vì tình cảm còn sâu nặng nên N. nghe lời chồng hờ. Cô trở thành món quà Minh dâng tặng cho những người đàn ông khác. Hằng ngày, Minh đưa cô đi ăn uống, nghỉ ngơi cùng với nhiều sếp và nhiều lần cô phải tiếp sếp thay người tình.

   

  Ảnh minh họa

  Mang thai đến tháng thứ 5 nhưng Minh cũng chẳng tha cho cô, anh ta vẫn ép N. phải chiều nhiều đối tác của mình. Một số người dị hợm lại thích bà bầu nên càng khiến Minh thích thú dâng N. cho người khác. Khi nhận ra mình bị lợi dụng, N. từ chối tiếp khách, Minh dọa sẽ không bỏ vợ lấy cô, không làm giấy khai sinh cho đứa trẻ. Sợ con sinh ra không có cha nên N. âm thầm chiều Minh.

  Hóa điên vì bị phụ tình

  Sau nhiều năm cô mong chờ giấy khai sinh cho con có tên của cha, Minh từ chối trách nhiệm khi anh ta đã ngoi lên được chức mới. Bị phụ tình, N. trở nên lầm lũi, không dám về quê đón con. Sau nhiều năm tích cóp, N. cũng có một khoản tiền mua 30m2 đất ở Cẩm Phả dựng nhà cấp 4 ở tạm. Hằng ngày cô chỉ ngồi khóc vì trót tin Minh và quá yêu anh ta. Không những thế, N. còn bị vợ Minh thuê người đánh đến sứt đầu mẻ trán. Sau đòn đánh ghen của vợ Minh và bị phụ bạc, N. trở nên điên dại.

  Ở Quảng Ninh, cô không người thân thích nên không ai biết cô bị bệnh để đưa đi bệnh viện từ sớm. Chỉ đến khi hàng xóm thấy N. hay chửi bậy và nguyền rủa đời, người ta mới thông báo cho gia đình N. Thấy con gái hồng nhan bạc phận, mẹ N. đưa con trai về chỗ N. ở để chăm cô và hy vọng có tiếng trẻ thơ, bệnh của N. sẽ thuyên giảm hơn. Nhưng từ ngày có con ở cùng, N. càng điên loạn hơn. Cứ nhìn thấy đứa con là cô vừa khóc, vừa chửi.

  Người ta thấy thương cho cô gái xinh đẹp ngày nào, ban ngày cười nói bình thường, nhưng cứ màn đêm buông xuống là lại khóc, lại chửi bới đàn ông, chửi cả đứa con trai của cô. Đàn ông xung quanh xóm gặp cô ban ngày là đêm về bị nghe cô chửi. Ban đầu người ta còn để ý đến lời chửi của cô nhưng sau biết cô điên tình nên người ta cũng không chấp.

  Những lúc tỉnh táo, N. đi chơi khắp nơi và nói chuyện bình thường. Ban ngày cô còn đưa con đến trường và đi chợ mua gạo, rau về nấu cơm nhưng cứ đến đêm, cô lại hò reo, chửi bới, múa hát, gõ nồi niêu xoong, ấm.

  Ngồi nói chuyện, N. không ngần ngại kể về bệnh của mình. Có những đêm cô hát hò, reo múa đến khản cả tiếng. N. kể: “Em biết mình chửi bậy nhưng em không biết lời từ đâu ra. Cứ đêm về là em thấy khó chịu”. Mẹ N. đã đưa cô đến bệnh viện nhiều lần nhưng không ăn thua. “Lên đến bệnh viện, chẳng ai bảo nó tâm thần cả. Nó nói chuyện như người bình thường, không chửi, không khóc nhưng cứ về nhà lại đâu vào đấy”.

  Hàng xóm láng giềng  thương N., ai cũng nghĩ chắc tại cô bị đánh ghen và bị phụ tình nên trở nên như thế. Tiếc thay cho một đời hoa chỉ vì trót chọn nhầm hướng đi mà trở nên phí hoài và bất hạnh.

  Sưu tầm


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 06:31 19/12/2012
  Số lượt xem: 660
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến