Tiên học lễ Hậu học văn

DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  FLAGCOUNTER

  CODE GÓC XUÂN

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > NHỮNG MẢNH ĐỜI CẦN CHIA SẺ >

  Bé trai cụt chân, mất cả cha lẫn mẹ trong tai nạn

  (Dân trí) – Tỉnh lại trên giường bệnh nhưng bé Thiên Bảo chưa biết chân trái của cháu đã bị cắt đến khớp háng. Chập chờn lúc tỉnh lúc mê cháu luôn miệng gọi “đau lắm mẹ ơi…” nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng bởi cả cha lẫn mẹ của cháu đã mất trong tai nạn.

  Trường hợp đau lòng trên là bé Nguyễn Hoàng Thiên Bảo (4 tuổi, ngụ tại Bình Dương). Được biết, ngày 7/2 (tức 27 Tết) Thiên Bảo cùng cha là anh Nguyễn Thành Thu (28 tuổi) và mẹ là Nguyễn Thị Nguyệt Nga (29 tuổi) đi xe gắn máy từ Bình Dương về Khánh Hòa đón Tết. Trên đường qua địa bàn tỉnh Bình Thuận tai nạn bất ngờ xảy ra, chiếc container sau khi va chạm với xe buýt lao sang đường tông thẳng vào gia đình anh Thu khiến vợ chồng anh tử vong tại chỗ, bé Thiên Bảo bị kéo lê trên đường.

  hinh0056-f1530 

  Thiên Bảo vẫn ú ớ gọi cha mẹ trong cơn mê

  Sau khi sơ cứu tại bệnh viện địa phương cháu được chuyển thẳng lên bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng nguy kịch. Gạt nước mắt, bà Nguyễn Thị Lệ Hương (54 tuổi, bà nội của bé) nghẹn ngào: “Cha mẹ nó chết hết rồi, chúng tôi chỉ còn mình nó nhưng chẳng biết thằng bé có qua được không.”

  Theo lời kể của bà Hương, gia đình bà quê ở Khánh Hòa cuộc sống khó khăn nên vợ chồng bà cùng hai người con vào Bình Dương kiếm kế sinh nhai. 5 năm trước trong những lần về thăm ông nội sống tại huyện Định Quán, Đồng Nai anh Thu mang lòng yêu thương người con gái sống cạnh nhà nội là chị Nguyệt Nga. Sau khi nên vợ nên chồng họ về Bình Dương thuê phòng trọ sống cùng cha mẹ.

  Anh Thu cùng cha là Nguyễn Thành Tâm (54 tuổi) đi làm công nhân còn bà Hương làm ô sin tại phường Phú Cường. Sau khi sinh bé Thiên Bảo, chị Nguyệt Nga xin làm bảo mẫu cho một trường mầm non. Đồng lương của hai vợ chồng eo hẹp mỗi tháng đều thiếu trước hụt sau khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Lập gia đình rồi sinh con đã nhiều năm nhưng chưa một lần về quê ra mắt bà con họ hàng anh Thu bàn với cha mẹ về quê đón Tết. Ý kiến của anh được cả nhà tán thưởng.

  hinh0050-f1530

  Bác sĩ cho biết việc điều trị cho cháu sẽ rất khó khăn, phức tạp

  “Tôi đi xe khách về trước để dọn dẹp nhà cửa đã bỏ hoang nhiều năm. Để tiết kiệm chi tiêu, chồng con tôi cùng 3 người họ hàng khác quyết định về sau bằng xe gắn máy. Sáng 27 Tết, sau khi nghỉ chân tại Bình Thuận con tôi còn gọi điện báo “mẹ ơi bây giờ cả nhà tiếp tục lên đường về”. Tôi khấp khởi vui mừng vì sau nhiêu năm xa xứ chỉ còn vài tiếng nữa, gia đình sẽ được sum vầy trong chính ngôi nhà của mình.

  Chạy được một quãng, vợ chồng anh Thu ghé vào quán bên đường mua sữa cho con nên bị tụt lại sau cùng. Cha và chú đi trước không thấy vợ chồng anh nên đứng lại chờ nhưng càng chờ càng mất bóng, gọi điện cho cả hai vợ chồng đều không được. Đến khi người qua đường báo có tai nạn ở phía sau họ quay lại thì mọi chuyện đã rồi. Đang quét lại sơn cho căn nhà, bà Hương ngã quỵ khi đứa cháu gọi điện về báo “bác ơi anh Thu và chị Nga bị xe tải cán chết rồi”.

  Bị kéo lê trên đường cùng chiếc xe gắn máy nhưng bé Thiên Bảo còn thoi thóp thở nên được người qua đường đưa đi cấp cứu. Ngay trong đêm cháu được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 2. BS Huỳnh Minh Thu, khoa Hồi Sức cho biết: “Thiên Bảo nhập viện trong tình trạng chân trái gãy dập nát, vỡ xương chậu hai bên, vỡ bàng quang, đại tràng…”

  hinh0052-f1530 

  Nỗi đau thấu trời xanh trút xuống đầu đứa trẻ vô tội

  “Với hi vọng giữ lại tính mạng cho cháu, ngày 8/2 chúng tôi buộc phải phẫu thuật tháo khớp háng đoạn chi trái đồng thời tạo lỗ hậu môn tạm qua ổ bụng cho cháu. Hiện bé đang trong tình trạng nặng, nguy cơ nhiễm trùng vết mổ rất lớn. Nếu qua được nguy kịch, bé còn phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để tái tạo lại các bộ phận đã bị dập, vỡ trong cơ thể.”

  Đang là đứa trẻ hoạt bát, trong thoáng chốc bé Thiên Bảo chỉ còn lại một chân, những vết bầm tím vẫn còn in hằn trên cơ thể non nớt của cháu. Nhưng đau đớn hơn nữa là thân phận mồ côi và kiếp sống tật nguyền suốt cả phần đời còn lại mà đứa bé ngây thơ chưa thể ý thức được. Nằm trên giường bệnh, thon thót giật mình giữa lúc tỉnh lúc mê, Thiên Bảo vẫn luôn miệng gọi cha gọi mẹ nhưng đáp lại tiếng kêu thống thiết ấy chỉ là sự im lặng đến lạnh người.
   

  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

  1. Mã số 909: Bà Nguyễn Thị Lệ Hương (bà nội bé Thiên Bảo), Khoa Hồi sức bệnh viện Nhi Đồng 2.

  Hoặc số 320/8 đường Thích Quảng Đức, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

  ĐT: 0908.604.207

  2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

  Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

  Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

  Email: quynhanai@dantri.com.vn">quynhanai@dantri.com.vn

  Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

  * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
  Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
  Số TK: 045 100 194 4487
  Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

  * Tài khoản USD tại VietComBank:
  Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

  Account Number: 045 137 195 6482

  Swift Code: BFTVVNVX

  Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

  * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
  Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
  Số TK: 10 201 0000 220 639
  Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

  * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

  Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
  Số TK: 0721100356359

  Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

  * Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

  Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
  Số TK: 0721100357002

  Swift Code: MSCBVNVX

  Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

  3. Văn phòng đại diện của báo:

   VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

  VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

  VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

  VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

  Vân Sơn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 20:44 20/02/2013
  Số lượt xem: 903
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Những mảnh đời như vậy thì rất cần được xã hội chung tay và sẻ chia!

   
  Gửi ý kiến