Tiên học lễ Hậu học văn

DỊCH NGÔN NGỮ

Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_5_VIETNAMESE_FOOD_AND_DRINK__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_4_MUSIC_AND_ARTS__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_3_COMMUNITY_SERVICE__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 Tieng_Anh_7_Tap_1__Unit_1_MY_HOBBIES__GETTING_STARTED__1_Listen_and_read.mp3 E6_Unit_12_B5_p128.flv IOE_6_vong_23__all.flv IOE_6_vong_25_all.flv IOE_6_vong_24_all.flv IOE_6_vong_23_bai_3.flv IOE_6_vong_23_bai_2.flv IOE_6_vong_23_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_4.flv IOE_6_vong_22_bai_1.flv IOE_6_vong_20_bai_1.flv IOE_6_vong_22_bai_2.flv IOE_6_vong_22_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_4.flv IOE_6_vong_21_bai_3.flv IOE_6_vong_21_bai_2.flv IOE_6_vong_21_bai_1.flv

  DICTIONARY


  TRA THEO TỪ ĐIỂN:


  Truyện cười

  CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

  1. Tuổi Giáp hạp với Kỷ, kỵ tuổi Canh – Mậu.
  2. Tuổi Ất hạp với Canh, kỵ tuổi Tân – Kỷ.
  3. Tuổi Bính hạp với Tân, kỵ tuổi Nhâm – Canh.
  4. Tuổi Đinh hạp với Nhâm, kỵ tuổi Quý – Tân.
  5. Tuổi Mậu hạp với Quý, kỵ tuổi Giáp – Nhâm.
  6. Tuổi Kỷ hạp với Giáp. kỵ tuổi Ất – Quý.
  7. Tuổi Canh hạp với Ất, kỵ tuổi Bính – Giáp.
  8. Tuổi Tân hạp với Bính, kỵ tuổi Đinh – Ất.
  9. Tuổi Nhâm hạp với Đinh, kỵ tuổi Mậu – Bính.
  10. Tuổi Quý hạp với Mậu, kỵ tuổi Kỷ – Đinh.

  POEMS

  (♥ Góc Thơ ♥)

  DANH NGÔN VỀ NGƯỜI THẦY

  "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit.
  "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung.
  "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo.
  "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi.
  "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki.
  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. Usinxki.
  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. Xukhomlinxki.
  Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. Gôlôbôlin.
  Dạy tức là học hai lần." G. Guibe.
  Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. Ngạn ngữ Trung Quốc.
  Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. Ngạn ngữ Ba Tư.
  Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. Horaceman.
  Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. Đệ Ngũ luận.
  Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. T. Thore.
  Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê.
  Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào. Benjamin Franklin.
  Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga).
  Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." Tục ngữ Việt Nam.
  Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. Tục ngữ Việt Nam.
  Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. V.A. Sukhomlinxki.
  Chúc mọi người sống đẹp. http://nguyenducan06.violet.vn . Thân chào!!!

  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  FLAGCOUNTER

  CODE GÓC XUÂN

  HAPPY NEW YEAR

  Cập nhật tin tức

  Gốc > THUẬT NGỮ HẰNG NGÀY >

  25 sự thật thú vị về hẹn hò và tình yêu

  Có những sự thật về tình yêu, về quá trình hẹn hò sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

  1. Gần 40% đàn ông trên thế giới cảm thấy ngại ngùng, sợ hãi khi gặp gỡ phụ nữ trong lần hẹn hò đầu tiên.

  2. Các nghiên cứu đã chỉ ra, nơi lý tưởng để tán tỉnh một người nào đó thường là các quán cà phê, khuôn viên các trường đại học, cao đẳng, trung tâm thương mại... Bởi ở đây con người thường cởi mở, dễ dàng nói chuyện hơn. Nhà hàng, quán ăn, rạp chiếu phim cũng là điểm tán tỉnh khá thuận lợi nhưng vẫn không bằng những địa điểm kể trên.

  3. Ngày càng có nhiều website hẹn hò trực tuyến được lập ra để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm đối tác hẹn hò của những người cô đơn nhưng bận rộn. Tuy nhiên, theo thống kê của các cuộc điều tra, có đến 48% những người hẹn hò online đã chia tay qua các email.

  4. Những người kém may mắn khi hẹn hò thường liên tục hạ thấp các tiêu chuẩn của họ về đối tác, hào phóng dành tặng lời khen cho đối tác. Họ không biết đó là những việc không nên làm bởi nó cho thấy họ quá vội vàng trong việc tìm kiếm đối tác và muốn nhanh chóng thay đổi tình trạng mối quan hệ của mình.

  5. Đa số đàn ông thường lo lắng và không mấy tự tin khi đứng trước một nhóm con gái và có thể họ sẽ không dám tiếp cận, dù trong nhóm đó có người họ thích. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác để hẹn hò hoặc nhận ra sự ngại ngùng của anh ta, hãy lặng lẽ tách mình ra khỏi các nhóm đó.

  Ảnh: Lê Thiện Viễn

  6. Đa số mọi người thường tìm được đối tác hẹn hò qua bạn bè, người thân nhiều hơn là tình cờ nên duyên tại các nơi công cộng.

  7. Các dấu hiệu cho thấy một người đàn ông sắp chia tay với bạn đó là: tự nhiên anh ấy trở nên xa cách; chàng không còn lãng mạn; các nụ hôn chóng vánh, vội vàng; anh ta không thích ôm bạn hoặc ôm một cách hời hợt khi bạn yêu cầu; anh ta cố tạo ra các cuộc tranh cãi không đâu.

  8. Mỗi người mà bạn hẹn hò giống như một chút gia vị cho cuộc sống của bạn thêm thú vị, đậm đà, tươi mới. Vì vậy, thời gian hẹn hò luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bạn nhiều hơn là những cảm xúc xấu. Đừng bao giờ "sex" với đối tác hẹn hò đến quá sớm bởi điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các cảm xúc tốt đẹp kia của bạn.

  9. Các cặp đôi thường đợi khoảng 6 - 8 tuần trước khi đưa ra một cam kết chính thức để bắt đầu một mối quan hệ.

  10. Bốn lý do phổ biến nhất gây rắc rối cho các cuộc hẹn hò đó là: đến trễ giờ, nói về bản thân quá nhiều, kể lể về người cũ và người trong cuộc tỏ ra quá háo hức, vồ vập với cuộc hẹn.

  11. Hầu hết phụ nữ đều được truyền dạy những kinh nghiệm hẹn hò hoặc thu hút đối tác trước khi đi gặp mặt. Và một trong những nghệ thuật quyến rũ mà họ không bỏ qua đó là sự kết nối qua ánh mắt và nụ cười.

  12. Các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng đàn ông thường biết họ đã "ngã" vào tình yêu hay chưa chỉ qua 3 lần hẹn hò đầu tiên. Phụ nữ sẽ không xác nhận được điều này cho đến lần hẹn hò thứ 14.

  13. Phụ nữ chính là một trong những lý do khiến đàn ông ngại hẹn hò và rơi vào buồn phiền khi hẹn hò. Cụ thể, đàn ông lo ngại phụ nữ sẽ can thiệp vào mối quan hệ giữa họ và bạn bè của anh ta, sẽ kiểm soát anh ta đến mức không còn chút thời gian ranh rỗi nào, sẽ không tôn trọng tất cả những việc anh ấy làm và đặt ra nhiều tiêu chuẩn vượt quá tầm với của anh ta...

  14. Những cô gái đẹp có xu hướng nhận được nhiều sự chú ý, những cái nháy mắt và những lời tán tỉnh bay bổng. Nhưng chủ nhân của những hành động đong đưa này thường không đến từ những người đàn ông bình thường bởi ngay từ đầu, anh ta đã thấy đó là đối tượng không an toàn với họ.

  15. Nếu một cô gái nào đó không đáp trả chỉ cần hai tin nhắn của một chàng trai, điều đó có nghĩa là họ không để mắt tới chàng trai đó.

  16. Giữa một nhóm con gái đang túm năm tụm ba trò chuyện vui vẻ, nếu một cô gái tự tách ra và đi đâu đó một mình khi có sự xuất hiện của chàng trai ở phía trước nghĩa là cô ta đang muốn được để mắt tới. Trái lại, nếu cô ta vẫn cười nói khúc khích với nhóm bạn, đồng nghĩa với việc tất cả họ đều không để ý tới những chàng trai xuất hiện xung quanh.

  17. Các cuộc khảo sát đã kết luận việc ghi nhớ các thông tin về cuộc hẹn hò của bạn và nhắc lại chúng trong các cuộc hẹn sau cho thấy người trong cuộc rất hãnh diện và quan tâm tới đối tác.

  18. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự quan tâm của mình đến một người nào đó là biện pháp tán tỉnh khá hiệu quả. Tuy nhiên, đừng lạm dụng ngôn ngữ cơ thể bởi rất có thể nó sẽ phản tác dụng.

  19. Các nghiên cứu tâm lý cũng cho biết có đến 92% những ông bố/bà mẹ độc thân thích hẹn hò với đối tượng có cùng cảnh ngộ như mình.

  20. Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng người hẹn hò khôn ngoan sẽ đợi ít nhất qua ba lần hẹn hò mới mời đối tác đến nhà ăn cơm.

  21. Phụ nữ đánh giá người đàn ông họ gặp mặt trong suốt buổi hẹn hò đầu tiên hơn là qua những lời anh ta nói. Cách ăn mặc, dáng đi đứng là điều dễ được phái đẹp để ý hơn cả.

  22. Trung bình các cặp đôi sẽ trải qua ít nhất 12 - 14 lần hẹn hò trước khi họ trao đổi cho nhau biết những điều khá quan trọng như chìa khóa nhà, chìa khóa xe...

  23. Thời gian chia tay trung bình của các cặp đôi dao động trong khoảng 3 - 5 tháng hẹn hò.

  24. Trung bình có khoảng hơn 50% những người độc thân ở Mỹ không hẹn hò với đối tác nào trong vòng hơn hai năm.

  25. Đa số con gái đều không vui vẻ và không thích các cuộc hẹn mà họ phải đứng ra thanh toán "tình phí".

  Văn Hiến

  (Theo: Facts)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đức An @ 12:19 08/10/2013
  Số lượt xem: 877
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Có những sự thật về tình yêu, về quá trình hẹn hò sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

   
  Gửi ý kiến